Nên chạy Facebook ads hay Google ads? Hình thức nào hiệu quả hơn

Nên chọn Facebook Ads hay Google Ads?

Nên chọn Facebook Ads hay Google Ad? Câu hỏi mà Big E Co. nhận được rất nhiều từ các chủ doanh nghiệp và nhà buôn bán. Với 3 điều sau đây, Big E hy vọng giải đáp được câu hỏi này

1. Facebook Ads hay Google Ads thích hợp cho việc branding hơn

facebook ads
facebook ads

1.1. Vít ngàn đơn với facebook ads liệu còn thực hiện được?

Kỳ lạ thay là với một số người buôn bán hoặc chủ doanh nghiệp đều được tìm hiểu đến khái niệm “vít ngàn đơn 1 tháng”. Tuy nhiên, Big E lại khuyên bạn nên dùng Facebook Ads để branding.

Vì sao lại như thế? Bởi vì thuật toán facebook đã nâng cấp nhiều lần để hạn chế tất cả những hành vi gian lận.

Bằng chứng có thể thấy rõ nét nhất là một số account hiện nay mặc dù được rất nhiều like và follow, tuy nhiên những bài viết gần đây của họ không còn được nhiều người quan tâm và để lại tương tác nữa. Và rõ ràng nhất là việc Facebook đang phối hợp với Chính Phủ Việt Nam khóa tài khoản những người đang “chạy bùng” quảng cáo.

Cùng với đó, Pháp luật Việt Nam đang ngày càng nghiêm minh hơn và đang có giải pháp mạnh tay hơn với những hành vị gian lận trên thị trường của các tiểu thương mượn facebook như một kênh trục lợi bán hàng phi pháp.

Mới đây, Bộ TT&TT đã đề xuất những account facebook có trên 10000 lượt theo dõi trở lên phải khai báo thông tin liên hệ. Đây là một việc làm khá mạnh tay thể hiện quan điểm trên của Nhà nước.

Bộ TT&TT đang có những giải pháp tích cực với facebook và đặc biệt là fb ads
Bộ TT&TT đang có những giải pháp tích cực với facebook và đặc biệt là fb ads

1.2. Vậy tôi vẫn có thể quảng cáo ra đơn trên Facebook Ads chứ?

Big E Co. xin trả lời là có cho câu hỏi này. Hiện tại, với Giải Pháp Tăng Trưởng Số, Big E Co. có thể hỗ trợ bạn tiến hành quảng cáo theo những chiến dịch được lập sẵn theo kế hoạch phát triển dài hạn.

Với giải pháp trên, chúng tôi cam kết mang lại hiệu quả không những cho việc branding thương hiệu mà còn hỗ trợ khách hàng tăng doanh số hơn và duy trì tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp.

Điều đó được thể hiện qua dịch vụ quản lý và quảng cáo fanpage mà chúng tôi đã hỗ trợ Gomery và TP-Menswear

Bài viết chạy quảng cáo bán hàng ra đơn cho TP Menswear
Bài viết chạy quảng cáo bán hàng ra đơn cho TP Menswear

2. Google Ads kết hợp với landing page – Giải pháp thu data và bán hàng tuyệt vời cho doanh nghiệp

Google Ads và các dịch vụ quảng cáo CPC tương tự
Google Ads và các dịch vụ quảng cáo CPC tương tự

2.1. Hình thức quảng cáo từ khóa hoặc GDN của Google Ads là 1 lợi thế cho việc thu thập data khách hàng

Như đã nói ở bài Google Ads và 2 dịch vụ quảng cáo CPC tương tự, Google cung cấp giải pháp đấu giá từ khóa.

Các doanh nghiệp có thể tận dụng giải pháp tuyệt vời này của Google để dẫn link về một trang landing page mà ở đó bạn đã chuẩn bị sẵn 1 landing page thật đẹp mắt về sản phẩm và dịch vụ của mình.

Đồng thời, trên landing page này còn cung cấp được thông tin về doanh nghiệp của bạn, về giải pháp mà bạn mang đến cho thị trường.

Cuối cùng là một form đăng ký thông tin để nhận thông báo của doanh nghiệp hoặc bán sẵn một sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Chắc chắn kết quả mang lại sẽ khiến bạn cực kỳ ngạc nhiên đấy!

2.2. Quảng cáo sản phẩm trực tiếp bằng Google Ads – Hình thức giúp doanh nghiệp tăng doanh thu

Ngoài hình thức đầu giá từ khóa, Google còn cung cấp giải pháp để bạn có thể quảng cáo cho chính sản phẩm của mình bằng việc liên kết với Google Merchant Center và quảng cáo Google mua sắm.

3. “Nên chọn Facebook Ads hay Google Ads?” không quan trọng bằng “Làm sao để có một chiến lược phát triển doanh nghiệp đúng đắn?”

Như đã phân tích ở phần trên, cả Facebook và Google hiện nay đều đã xiết rất chặt lại mức độ tương tác bằng hình thức thay đổi thuật toán liên tục.

Thời điểm đặt ra câu hỏi này nếu nằm ở khoảng 3 năm về trước thì rất hợp lý vì có rất nhiều cách để vít ngàn đơn, kiếm cả trăm ngàn lượt traffic hoặc like share mỗi tháng.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, việc đặt ra câu hỏi này cho thấy bạn đã bị thụt hậu so với thị trường và nếu càng đi theo hướng cũ, doanh nghiệp của bạn sẽ ngày càng thụt hậu.

Ngày nay, để phát triển bền vững, chủ doanh nghiệp và những người buôn hàng nên có cho mình 1 chiến lược phát triển trên internet một cách hiệu quả hơn để có thể vừa làm thương hiệu, vừa ổn định doanh thu.

Big E Co. với Giải Pháp Tăng Trưởng Số hy vọng sẽ luôn là người bạn đồng hành để hỗ trợ bạn trong việc giải quyết câu hỏi khó hơn là Làm sao để có một chiến lược phát triển doanh nghiệp đúng đắn? thay vì Nên chọn Facebook Ads hay Google Ads?

Nhưng trước hết nhớ đón theo dõi kênh Blog Big EKiến Thức Dạo để nhận được những lời hướng dẫn từ 1 người bạn đồng hành đáng tin cậy này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *