Google Ads Certification là gì? Làm sao để lấy được chứng chỉ Google

Google Ads Certification

Hôm nay Big E Co giới thiệu cho bạn một khái niệm mới về Google, đó chính là Google Ads Certification. Và làm thế nào để lấy được chứng chỉ Google nhé.

Google Ads Certification
Google Ads Certification

Google Ads Certification hay còn gọi là “Giấy chứng nhận Google Ads”, đây chính là sự công nhận về mặt chuyên môn mà Google cấp cho những cá nhân thể hiện sự thành thạo về các khía cạnh cơ bản và nâng cao của Google Ads.

Tìm hiểu thêm:

Google Adsense là gì? Làm sao để đăng ký Google Adsense? 10 bước đơn giản

Google Ads và 7 chỉ số quan trọng bạn cần phải biết

Chứng nhận Google Ads cho phép các cá nhân thể hiện rằng Google công nhận họ là chuyên gia về quảng cáo trực tuyến. Bạn có thể đạt được chứng nhận này thông qua Skillshop, chương trình đào tạo trực tuyến của Google.

Bạn có thể trở thành một Chuyên gia được chứng nhận Google Ads bằng cách vượt qua một hoặc nhiều bài kiểm tra chứng nhận của Google. 

Hiện tại, Google cho phép bạn lấy chứng chỉ về 5 loại khác nhau

  • Giấy chứng nhận Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm Google Ads
  • Giấy chứng nhận Quảng cáo hiển thị hình ảnh Google Ads
  • Giấy chứng nhận Quảng cáo video Google Ads
  • Giấy chứng nhận Quảng cáo mua sắm
  • Giấy chứng nhận Đo lường

 Lợi ích của Google Ads Certification

Google Ads Certification chứng minh được kiến thức chuyên môn của bạn. Thông qua giấy chứng nhận dành riêng cho bạn và có thể in ra, bạn có thể cho khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng thấy được rằng bạn là một chuyên gia quảng cáo trực tuyến được chứng nhận.

Giúp công ty của bạn trở thành Đối tác hoặc Đối tác xuất sắc của Google trong chương trình Google Partners.

Chi tiết từng chứng chỉ

5 loại chứng chỉ của Google Ads Certification
5 loại chứng chỉ của Google Ads Certification

1. Giấy chứng nhận Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm Google Ads

Giấy chứng nhận này thể hiện rằng bạn nắm bắt được cách xây dựng và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google.

Người dùng được chứng nhận sẽ cho thấy khả năng tận dụng các giải pháp tự động hóa như Đặt giá thầu thông minh và các Giải pháp đối tượng để nâng cao hiệu suất của chiến dịch nhằm đạt được các mục tiêu tiếp thị cụ thể.

2. Giấy chứng nhận Quảng cáo hiển thị hình ảnh Google Ads

Giấy chứng nhận này cho thấy bạn có khả năng sử dụng thành thạo Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google và tận dụng tối đa khoản tiền đầu tư vào hoạt động quảng cáo hiển thị hình ảnh để mang lại thành quả.

Người dùng được chứng nhận sẽ thể hiện khả năng phát triển các chiến lược và Chiến dịch hiển thị hiệu quả nhằm đạt được các mục tiêu tiếp thị cụ thể.

3. Giấy chứng nhận Quảng cáo video Google Ads

Giấy chứng nhận này cho thấy bạn có khả năng gặt hái thành quả khi sử dụng YouTube và các giải pháp quảng cáo video của Google.

Người dùng được chứng nhận sẽ thể hiện khả năng kể những câu chuyện hiệu quả trên YouTube để tiếp cận khách hàng tiềm năng trong cả hành trình mua hàng trên quy mô lớn.

4. Giấy chứng nhận Quảng cáo mua sắm

Giấy chứng nhận này chứng minh cho hiểu biết chuyên sâu của bạn trong việc sử dụng và tối ưu hóa Quảng cáo mua sắm.

Người dùng được chứng nhận sẽ thể hiện kiến thức về cách tạo và tối ưu hóa Chiến dịch mua sắm để tối đa hóa phạm vi tiếp cận và số lượt chuyển đổi.

5. Giấy chứng nhận Đo lường

Hiểu cách đo lường hiệu suất của quảng cáo kỹ thuật số để đưa ra quyết định sáng suốt hơn trong hoạt động quảng cáo và nâng cao hiệu quả của hoạt động tiếp thị.

Tìm hiểu cách thiết lập hiệu quả các giải pháp đo lường của Google Ads và Google Analytics, đồng thời biến thông tin chi tiết thành hành động để nâng cao hiệu quả khi sử dụng Google Ads.

Làm thế nào để lấy được chứng chỉ Google 2021

Làm thế nào để lấy được chứng chỉ Google 2021
Làm thế nào để lấy được chứng chỉ Google 2021

Bạn phải tạo một tài khoản Skillshop (nếu chưa có) để truy cập vào các bài đánh giá Google Ads mà bạn bắt buộc phải vượt qua để được cấp giấy chứng nhận.

Khi thiết lập tài khoản Skillshop, bạn sẽ có quyền truy cập vào các bài đánh giá miễn phí để được cấp chứng nhận Google Ads cũng như truy cập vào lộ trình học tập liên quan giúp ôn tập, chuẩn bị cho các bài đánh giá.

Điểm số cần đạt và giới hạn thời gian làm bài đánh giá

Bạn phải đạt điểm số từ 80% trở lên đối với bài đánh giá cấp giấy chứng nhận và sẽ có 75 phút để làm bài. Nếu không vượt qua, bạn có thể làm lại bài đánh giá sau đó 1 ngày.

Khi bạn bắt đầu bài đánh giá, bộ định giờ sẽ bắt đầu đếm ngược. Khi đó, bạn sẽ không thể tạm dừng bộ định giờ lại. Nếu bạn thoát khỏi bài đánh giá, chẳng hạn, nếu bạn đóng trình duyệt hoặc nếu máy tính tắt, bộ định giờ sẽ tính là hết giờ ngay lập tức. Bạn sẽ phải đợi 1 ngày để làm lại bài đánh giá.

Nguồn: Google

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ LỚN – BIG E CO

☎ Hotline: 0899.457.007

📧 info.bigeco@gmail.com

🌏 bigeco.vn

📍 211 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *