Tổng hợp 10 công cụ SEO hiệu quả hoàn toàn miễn phí không nên bỏ qua

Công cụ hỗ trợ SEO là gì?

Thực hiện chiến dịch SEO website, 1 quá trình hết sức dài vào thách thức với mọi đội ngũ marketing của doanh nghiệp trong quá trình mang đến những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp hướng tới đến gần hơn với người tiêu dùng sau cùng, bởi vì nó cần nhiều thời gian và một số công cụ SEO phù hợp.

Sau đây, Big E Co. sẽ gửi đến bạn 10 công cụ giúp bạn có thể thực hiện 1 chiến dịch SEO từ khóa website hiệu quả hơn

Trước hết, hãy cùng Big E Co. tìm hiểu công cụ SEO là gì?

Công cụ SEO là những phần mềm hỗ trợ mà nhờ vào chúng, các SEOer có thể tìm kiếm được từ khóa, nhận biết được xu hướng đi bài cho website cũng như như là có thể theo dõi tiến độ SEO của mình,… nói chung là mọi hoạt động liên quan đến quá trình thực hiện chiến lược SEO cho doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn.

10 công cụ SEO mà bạn nên biết

Nhóm công cụ SEO giúp tìm kiếm từ khóa

1. Công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa Keyworldtool.io

Keywordtool.io là một công cụ cho phép bạn có thể tìm được thông tin của từ khóa mà bạn nhắm đến bao gồm:

 • Search Volume: lượng tìm kiếm của từ khóa
 • Trend: Mức độ phổ biến của từ khóa thời gian gần đây
 • CPC: giá thầu cho 1 lần click
 • Competion: mức độ cạnh tranh của từ khóa)

Điểm đặc biệt của Keywordtool.io là trang web này sử dụng Google Autocomplete(đề xuất của GG). Để tạo ra hàng trăm từ khóa dài có liên quan cho bất kỳ chủ đề nào. Google Autocomplete là một tính năng của Google. Mục đích của nó là tạo sự thuận tiện cho người dùng tìm kiếm trên Google. Các thuật ngữ tìm kiếm được đề xuất bởi Google Autocomplete được chọn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó là tần suất người dùng tìm kiếm một cụm từ tìm kiếm cụ thể trong quá khứ.

Trong khi đó, đa số các công cụ hỗ trợ về từ khóa trong các bên cung cấp công cụ SEO khác đều thu thập thêm dữ liệu search volume từ các nguồn bổ sung và sử dụng chúng để thu hẹp từ các biên độ khoảng cách rộng thành các chỉ số cụ thể chứ không phải 100% data về search volume đến từ Google.

Big E Co. sử dụng Keywordtool.io cho việc search từ khóa cho Hoàn Thành
Big E Co. sử dụng Keywordtool.io cho việc search từ khóa cho Hoàn Thành

2. Công cụ tìm kiếm từ khóa Keyword Planner

Keyworld Planner là 1 công cụ của chính Google tạo ra để hỗ trợ cho sản phẩm Google Ads từ khóa của mình. Chính vì để hỗ trợ cho quảng cáo nên kể từ năm 2016, công cụ này sẽ không hiển thị chính xác lưu lượng tìm kiếm từ khóa đó cho người dùng mà bắt buộc người dùng phải thực hiện 1 chiến dịch quảng cáo mới có thể thấy được lưu lượng tìm kiếm đó.

Bảng từ khóa Google Ads mà Big E đã hỗ trợ Công Ty Hoàn Thành thực hiện chiến dịch
Bảng từ khóa Google Ads mà Big E đã hỗ trợ Công Ty Hoàn Thành thực hiện chiến dịch

Hiện nay, cách duy nhất để người dùng có thể xem được lưu lượng truy cập là dùng Tab “Forecasts” trong Google Ads để xem chỉ số Impressions. Tuy nhiên, cách làm này còn bị ảnh hưởng bởi một số nhân tố khác như chính sách đấu thầu và giá thầu (bid preference), ngân sách (budget), mức độ cạnh tranh (competition), tính thời vụ (seasonality), chính sách của các đối tác tìm kiếm (search partner policy), lịch sử quảng cáo trước đây của bạn (historical ad quality) hoặc nếu không có “đủ” một trong những yếu tố này, thì nó có thể không bao gồm search volume cho những từ khóa tương tự khác.

3. Công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa Google Trends

Google Trends cũng là một ứng dụng khác của Google dùng để tìm kiếm từ khóa. Điều đặc biệt ở Google Trends là công cụ này hỗ trợ bạn tìm ra được xu hướng tìm kiếm cho từng vùng vào từng khoảng thời gian, đồng cho phép so sánh lưu lượng các nhóm từ khóa đồng nghĩa. Từ những gợi đó, bạn có thể tìm được các từ khóa local, đồng thời lựa chọn được từ khóa chính để thực hiện chiến dịch local SEO của mình.

So sánh lượt truy cập theo trends liên quan đến thiết kế nội thất căn hộ chung cư
So sánh lượt truy cập theo trends liên quan đến thiết kế nội thất căn hộ chung cư
Tỷ lệ tìm kiếm theo trends của các từ liên quan đến thiết kế nội thất căn hộ chung cư
Tỷ lệ tìm kiếm theo trends của các từ liên quan đến thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Nhóm công cụ SEO giúp đánh giá tổng quan website và thăm dò đối thủ

4. Công cụ đánh giá tổng quan website và thăm dò đối thủ Ahrefs

Giới thiệu công cụ Ahrefs dành cho SEO
Giới thiệu công cụ Ahrefs dành cho SEO

Đây là công cụ được các marketers sử dụng nhiêu nhất cho chiến dịch SEO của mình.

Ưu điểm công cụ:

Giao diện của công cụ khá tốt, có thể hỗ trợ các bạn tổng thể trong việc đánh giá website của công ty khi hỗ trợ bạn những phần sau của chiến dịch SEO:

 • Đánh giá thứ hạng website, chỉ số DR (Domain Rating – điểm đánh giá domain) và UR (URL Rating – điểm đánh giá URL) của website để bạn có thể thực hiện việc chạy backlinks cho phù hợp (hạn chế những domain bị đánh giá dưới 30 điểm dẫn đến website)
 • Xem và theo dõi được Profile của những backlinks trỏ về trang web để có chiến lược đi link, xóa link phù hợp để tăng độ uy tín và thứ hạng của website trên Ahrefs và nhận được sự đánh giá tốt từ Google
 • Có thể xem được thứ hạng từ khóa của trang web trên công cụ tìm kiếm Google
 • Data thông tin Backlinks lớn (https://ahrefs.com/big-data)
 • 1.000.000 trang để thu thập thông tin trong tính năng Site Audit ở gói tiêu chuẩn (SEMrush chỉ có thể thu nhập thông tin theo yêu cầu từ khách hàng)
Bảng từ khóa mà Big E Co. xem qua trước khi hỗ trợ SEO cho Hoàn Thành Group
Bảng từ khóa mà Big E Co. xem qua trước khi hỗ trợ SEO cho Hoàn Thành Group

Xem thêm:

Ahrefs là gì? Hướng dẫn sử dụng Ahrefs cho chiến dịch SEO

5. Công cụ đánh giá tổng quan website và thăm dò đối thủ SEMRush

Công cụ hỗ trợ SEO SMERush
Công cụ hỗ trợ SEO SMERush

SEMrush là một trong những công cụ phân tích các chỉ số của website online khá nổi tiếng trên cộng đồng SEO nước ngoài hiện nay. Công cụ này được biết đến như là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cùng SEO hàng đầu hiện nay.

Những chỉ số mà công cụ này đem lại sẽ giúp bạn nắm rõ được các chiến lược SEO của đổi thủ và tình hình chung của thị trường hiện nay. Điều này sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi thể trong việc phát triển các chiến lược quảng cáo cũng như chiến lược SEO website lên top nhanh và hiệu quả.

Ưu điểm của công cụ:

 • SEMrush có một tính năng nổi trội hơn những công cụ nghiên cứu backlink khác đó là việc báo cáo chi tiết hơn về địa chỉ IP đã đặt backlink tới website. Bởi có thể xảy ra tình huống có nhiều website tạo backlink đến một trang web có địa chỉ IP trùng lặp hoặc cùng địa chỉ IP host. Và những link từ những website cùng địa chỉ Ip này sẽ có thể chỉ được coi như là những liên kết đến từ cùng một tên miền thay vì nhiều tên miền khác nhau.
 • Một tiện ích khác mà công cụ này còn đem lại đó là khả năng so sánh chỉ số của 2 website bất kỳ (có thể lên đến 5 website). Đây là tính năng mà Ahrefs hiện vẫn chưa thể làm được.

Xem thêm:

SEMRush là gì? Hướng dẫn sử dụng SEMRush cho chiến dịch SEO

6. SEO Quake – check SEO hiệu quả trên trình duyệt chrome

SEOQuake là 1 công cụ SEO do công ty chuyên cung cấp các công cụ tối ưu hóa website có tiếng hàng đầu của thế giới là SEMRush.

Công cụ này có thể giúp bạn tối ưu bài viết SEO hiệu quả nhất và cập nhật một số chi tiết về trang web như: xem thứ hạng trang web trên nền tảng Alexa và SEMRush và tình trạng index của website trên các công cụ tìm kiếm (nổi bật là Yahoo, Google và Bing).

SEOquake
SEOquake

Nhóm công cụ SEO giúp đo lường data

7. Công cụ hỗ trợ đo lường data Google Analytics

Google Analytics được biết đến như một trong những công cụ hỗ trợ đo lường hoạt động của website phổ biến nhất hiện nay.

Google Analytics là sản phẩm phát triển bởi ông lớn Google. Công cụ miễn phí này giống như cánh tay phải của giới SEOer.

Công cụ hỗ trợ đo lường data Google Analytics
Công cụ hỗ trợ đo lường data Google Analytics

Một số chức năng cơ bản của Google Analytics:

 • Hỗ trợ thống kê theo khung thời gian thực
 • Thu thập thông tin về ngôn ngữ, thiết bị người dùng sử dụng
 • Theo dõi thói quen của người dùng trên website
 • Phân tích lưu lượng truy cập

Xem thêm:

Google Analytics là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Analytics cho chiến dịch SEO

8. Công cụ hỗ trợ đo lường data Yandex Metrica

Bộ công cụ hỗ trợ đo lường data Yandex Metrica
Bộ công cụ hỗ trợ đo lường data Yandex Metrica

Yandex là website tìm kiếm lớn nhất ở Nga. Tương tự như Google, Yandex cũng có các dịch vụ hỗ trợ khác như email, lưu trữ dữ liệu trực tuyến, dịch vụ Maps,…

Trong đó, Yandex Metrica là công cụ đo lường website giúp các web developers theo dõi hành vi người dùng hoàn toàn miễn phí. Có 2 công cụ cơ bản của Yandex Metrica là Heat Map (bản đồ nhiệt) và Session Replay (xem lại phiên truy cập).

9. Yoast SEO – Plugin hỗ trợ SEO Onpage

Nếu bạn đã từng sử dụng WordPress thì chắc chắn công cụ Yoast SEO không còn xa lạ.Yoast SEO là một plug-in tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho WordPress. Plugin này có hơn 5 triệu lượt cài đặt đang hoạt động và đã được tải xuống hơn 350 triệu lần với hơn 25.000 đánh giá năm sao trên WordPress.org.

Yoast SEO
Yoast SEO

10. Rank Math – plugin SEO tốt nhất

Rank Math được xem là một plugin SEO tốt nhất cho website sử dụng WordPress. Công cụ này tập trung chủ yếu vào SEO Onpage và nhiều kỹ thuật SEO từ cơ bản đến nâng cao. Rank Math đã có hơn 1.000.000 lượt cài đặt với nhiều tính năng hỗ trợ SEO miễn phí. Đây được xem là một trong những Plugin SEO tốt nhất hiện nay.

Rank Math - plugin SEO tốt nhất
Rank Math – plugin SEO tốt nhất

Xem thêm:

Yandex Metrica là gì? Hướng dẫn sử dụng Yandex Metrica cho chiến dịch SEO

Vậy là chúng ta vừa điểm qua 10 công cụ SEO mà đội ngũ Big E Co. thường sử dụng để thực hiện 1 chiến dịch SEO từ khóa website một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Bạn có thắc mắc về các công cụ SEO và có những đóng góp về một số công cụ khác? Vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ LỚN – BIG E CO. 

? Hotline: 0899.457.007
 
? 211/81 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *