Cách viết bài chuẩn SEO? Top 5 công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Top 5 công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Bài viết chuẩn SEO là cụm từ không thể nào quen thuộc hơn đối với các doanh nghiệp thực hiện marketing online. Chuẩn SEO là một yếu tố bắt buộc khi nói đến các bài viết trên website của doanh nghiệp, yếu tố này giúp doanh nghiệp có thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Vậy làm sao để kiểm tra bài viết chuẩn SEO chưa? 

Bài viết chuẩn SEO

Top 5 công cụ kiểm tra bải viết chuẩn SEO
Top 5 công cụ kiểm tra bải viết chuẩn SEO

SEO là việc làm cần thiết để giúp tối ưu hóa website, giúp website thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm hơn, cụ thể là Google. Chuẩn SEO chính là tiêu chuẩn để Google đánh giá thứ hạng cho website đó.

Sẽ có nhiều cách thức để đánh giá xem bài viết đã đạt chuẩn SEO chưa, một số tiêu chí như:

 • Vị trí từ khóa trong các thẻ heading, meta, alt, url, tiêu đề, đường link của bài viết.
 • Độ dài bài viết và mật độ từ khóa xuất hiện.
 • Chất lượng nội dung, độ trùng lặp nội dung so với các bài viết khác.
 • Chất lượng các link inbound và outbound.
 • Chất lượng hình ảnh,…

Sẽ rất là mất thời gian nếu bạn tự kiểm tra bài viết chuẩn SEO chưa một cách thủ công. Vì vậy, sẽ có những công cụ hỗ trợ giúp bạn kiểm tra bài viết đã đạt chuẩn SEO hay chưa một cách nhanh chóng.

Một số công cụ giúp kiểm tra bài viết chuẩn SEO chưa

Top 5 công cụ kiểm tra bải viết chuẩn SEO
Top 5 công cụ kiểm tra bải viết chuẩn SEO
 1. SEOquake

SEOquake là một plugin SEO miễn phí được tích hợp trên các trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox, và Opera. SEOquake là công cụ check bài viết chuẩn SEO hoàn toàn miễn phí mà bất kỳ kỹ thuật nào triển khai SEO tổng thể đều cần. 

Đặc biệt, đây là một tiện ích mở rộng mà bạn có thể dễ dàng tích hợp chúng trong các trình duyệt. Tiện ích này cho phép bạn đánh giá bài viết chuẩn SEO bằng cách dán đường link URL bài viết.

Plugin miễn phí này cũng cho biết số liệu Alexa Rank, tuổi của domain (domain age), SEMrush ranking, tra cứu thông tin miền (whois), lượt like trên google, facebook và một số dữ liệu, chỉ số khác liên quan đến kết quả trên SERP.

SEOquake là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho quản trị viên web và chuyên viên SEO với nhiều công dụng tuyệt vời sau:

 • Cung cấp SEO overview của bất kỳ trang nào trên website
 • Tìm kiếm Keyword Difficulty
 • Phân tích External và liên kết nội bộ
 • Phân tích chi tiết Backlink
 • So sánh domain và URL
 • Số liệu xã hội

Đọc thêm:

3 cách target đối tượng Facebook Ads hiệu quả

Công việc viết lách liệu có an toàn?

 1. SEMrush 

Công cụ SEMrush SEO Writing Assistant là công cụ hỗ trợ viết bài và kiểm tra bài viết chuẩn SEO. Đây là công cụ SEO phổ biến, được sử dụng để nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh và tối ưu hóa chiến dịch Google Ads.

Đáng chú ý, SEMrush SEO là một trong số những công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO mà bạn có thể đặt Level cho khả năng đọc hiểu (Readability). Tức là tuỳ thuộc vào nội dung triển khai, bạn có thể lựa chọn mức độ đọc hiểu phù hợp với đối tượng.

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra xem có nội dung nào là đạo văn hay không. SEMrush cũng sẽ hiển thị các câu hỏi liên quan giúp bạn cân nhắc có nên đặt ra hoặc trả lời trong bài viết của mình.

 1. Yoast SEO

Yoast SEO là một trong plugin WordPress quan trọng và phổ biến nhất hiện nay giúp tối ưu công việc SEO cho website. Được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay, SEO by Yoast gần như là một trong những plugin cơ bản nhất góp mặt trong hầu hết tất cả các website wordpress hiện nay.

Yoast là một công cụ miễn phí được nhiều Marketer sử dụng để kiểm tra bài viết chuẩn SEO cơ bản về nội dung. 

Tương tự như SEMrush, nó cũng cung cấp điểm Readability. Trong phần Readability Score, bạn sẽ nhận một báo cáo với những nội dung như sau:

 • Độ dễ hiểu (Flesch reading ease).
 • Sử dụng câu chủ động và bị động (Use of passive voice vs. active voice).
 • Phân phối tiêu đề phụ (Subheading distribution).
 • Đa dạng cấu trúc câu (Variety of sentence structure).
 • Độ dài đoạn văn (Paragraph length).
 • Độ dài câu (Sentence length).
 • Sử dụng từ chuyển tiếp (Use of transition words).
 1. Small SEO Tool

 Small SEO Tools là trang Web đang sở hữu hơn 120 công cụ SEO được phân chia thành 10 danh mục vẫn đang trong quá trình cải tiến và nâng cấp không ngừng! Một số danh mục check SEO content nổi bật phải kể đến:

 • Text Content Tools: Hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp, chính tả, phát hiện Duplicate Content, đếm lượng từ, hỗ trợ chuyển đổi hình ảnh thành văn bản,..
 • Keywords Tools: Check thứ hạng từ khóa, mật độ xuất hiện từ khóa, kiểm tra tổng quan, đề xuất các từ khóa chất lượng gồm các từ khóa có tính cạnh tranh cao, từ khóa liên quan,…
 • Backlink Tool: Hỗ trợ tạo Backlink chất lượng cao, phân tích các liên kết bên trong và từ bên ngoài trang web, kiểm tra liên kết đối ứng,
 • Website Management Tools: Kiểm tra điểm SEO của website, kiểm tra thứ hạng của website trên Google,..
 • Các danh mục nhác như: Images Editing Tools, Website Tracking Tools, Proxy Tools, Domains Tools, Meta Tags Tools, Online PDF Tools
 1. PageSpeed Insight

PageSpeed Insight là SEO tool được phát triển trực tiếp bởi Google, nó trích xuất dữ liệu bằng URL trang web và trả về các thông tin gồm có: Điểm hiệu suất, dữ liệu trường thực thế, dữ liệu Lab của cho trang. 

Công cụ này được nhiều chuyên gia trang web lựa chọn nhằm tối ưu hiệu suất. Đồng thời cũng đánh giá chất lượng cho trang web của mình, dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá của Google. Khi dùng Pagespeed Insight, người dùng có thể nhận báo cáo về hiệu suất Website trên cả máy tính và di động. 

Đồng thời, công cụ này sẽ phân loại từng hạng mục theo 3 cấp độ: tốt, cần cải thiện và kém mà đưa ra lời khuyên cho từng hạng mục giúp người quản trị Web có thể học hỏi nhằm nâng cao thứ hạng và điểm số cho trang.

Kết,

Trên là 5 công cụ mà chúng tôi gợi ý đến bạn để giúp bạn có thể kiểm tra bài viết chuẩn SEO chưa, từ đó hoàn thiện bài viết để đưa doanh nghiệp của mình lên thứ hạng cao hơn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ LỚN – BIG E CO

☎ Hotline: 0899.457.007

📧info.bigeco@gmail.com

🌎bigeco.vn

📍 211 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *