Content Creator là gì? 4 kỹ năng cần có để trở thành Content Creator

Content Creator - Nhà sáng tạo

Có thể trong những năm gần đây bạn thường nghe đến Content Creator, đặc biệt là nói đến những KOLs trên nền tảng TikTok. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cụm từ khóa Content Creator, để xem công việc này sẽ như thế nào.

Content Creator - Nhà sáng tạo nội dung
Content Creator – Nhà sáng tạo nội dung

Content Creator là gì?

Content creator – nhà sáng tạo nội dung là người tận dụng khả năng sáng tạo vào việc sản xuất nội dung trên các phương tiện truyền thông để thu hút khán giả. Họ luôn mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người xem qua sự sáng tạo nội dung của mình, thông qua câu chuyện, đoạn văn, video Youtube,…

Thật ra, cụm từ này đã xuất hiện ở nhiều năm trước đây, nhưng đến khoảng vài năm trở lại đây chúng mới được biết đến một cách rộng rãi và phổ biến. 

Content writer là content writer chỉ thiên hướng về viết, viết lách trên blog. Còn Copywriter là viết dạng quảng cáo, slogan,… Còn Content Creator là người sáng tạo nội dung, làm được nhiều việc hơn và đa dạng hơn. Họ có thể tạo ra bất kỳ nội dung nào mà họ thích, có thể là blog, dạng video, hình ảnh, âm thanh,… trên bất kỳ mạng xã hội nào. 

Đọc thêm:

Phân biệt Content Writer và Copywriter 2021

5 xu hướng Marketing trong tương lai

Vậy theo bạn, tại sao chúng ta phải cần sáng tạo nội dung?

Có thể dễ dàng nhận ra rằng, ngày nay có rất nhiều Content Creator xuất hiện và đặc biệt trên một nền tảng khá phổ biến hiện nay đó chính là TikTok. Nhiều người trở nên nổi tiếng sau khi bắt đầu công việc này. 

Bạn nghĩ thử xem, trong môi trường hiện đại như ngày nay, nếu bạn không làm gì đó khác biệt, không tạo dấu ấn nổi bật thì làm sao mọi người biết đến và nhớ đến được. Đặc biệt, nếu bạn kinh doanh thì cần phải làm nội dung sáng tạo nhiều hơn nữa.

Giữ hàng nghìn, hàng triệu kết quả tìm kiếm cho một từ khóa thì bạn sẽ chú ý đến kết quả nào? Người tìm kiếm chỉ tìm và để ý đến những kết quả thật sự khác biệt và nổi bật. Cùng là một nội dung nhưng chắc rằng cách truyền trải khác biệt thì sẽ thu hút khách hàng click vào chúng trước tiên. Đó là điểm “ăn ngay” trước các đối thủ cạnh tranh rối đấy.

Content Creator - Nhà sáng tạo nội dung
Content Creator – Nhà sáng tạo nội dung

Là một Content Creator cần chuẩn bị những gì?

Để trở thành một nhà sáng tạo nội dung là một điều không quá khó khăn và ai cũng có thể trở thành một Content Creator chuyên nghiệp. Việc chúng ta cần là cần chuẩn bị những kỹ năng cần thiết là được.

Kỹ năng đọc – viết

Nghe như đùa khi bạn cần chuẩn bị kỹ năng đọc và viết. Kỹ năng mà bạn cần chuẩn bị là kỹ năng viết content cơ bản để tạo cho mình một phong cách riêng biệt, tránh dạng content quá phổ biến và đụng với nhiều người. Bạn cần rèn luyện những thói quen tốt như đọc nhiều sách, sản xuất nội dung thưởng xuyên bất kể hình thức nào để tăng nên khả năng ngôn ngữ của mình. Điều này có thể xem là một điểm mạnh riêng cho bản thân. 

Kỹ năng quan sát

Quan sát được nói đến là không chỉ nhìn mà thôi, mà cần dùng mọi thứ mình có để cảm nhận về một vấn đề nào đó. Bạn có thể nhìn những thứ đơn giản bình thường, chọn lọc và lưu lại, sau đó biến tấu lại thành cách truyền đạt theo phong cách của chính mình. Đó chính là Content Creator.

Kỹ năng tư duy

Một hình ảnh hay một dạng video đẹp mắt sẽ hút mắt người xem hơn rất nhiều đấy nhé. Hãy cố gắng trau dồi khả năng thẩm mỹ, tư duy hình ảnh và các nguyên tắc thị giác cơ bản để sẵn sàng làm việc.

Kỹ năng sáng tạo

Đối với Content Creator thì kỹ năng này bắt buộc phải có và không chỉ riêng về công việc này mới cần đến mà bất kể ngành nghề nào cũng cần đến sự sáng tạo. 

Trong kinh doanh, vai trò của sáng tạo trong marketing nói chung và content nói riêng là không thể bàn cãi rồi. Những campaign đầy sáng tạo là một trong những thành công giúp sản phẩm tiếp cận với khách hàng một cách gần gũi nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần trau dồi thêm các kỹ năng hỗ trợ khác như kỹ năng làm việc nhóm, cách quản lý thời gian, sắp xếp công việc,….

Nguồn: Tổng hợp

Kết,

Content Creator là một công việc luôn cần sự sáng tạo và đổi mới, phải luôn cập nhật thị trường và xã hội. Đối với các doanh nghiệp, công việc này sẽ giúp phát triển vượt bật và tiến gần hơn với khách hàng gấp nhiều lần.

Bạn có đang cần một Content Creator không, hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé!

Thông tin liên hệ: CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ LỚN – BIG E CO

☎ Hotline: 0899.457.007

? info.bigeco@gmail.com

? bigeco.vn

? 211 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *