Cách giúp bài viết của bạn khiến cho độc giả trở nên có “kiên nhẫn”

Cách khiến độc giả đọc bài viết của mình

Theo bạn điều gì sẽ thu hút một độc giả ở lại bài viết của bạn? Điều gì sẽ giữ chân họ chịu ở lại để đọc bài viết của mình, trong khi ngoài kia có rất nhiều bài viết cùng chủ đề với bạn viết. Một bài viết được cho là thành công khi chúng đem lại lượt truy cập và góp phần tăng lượt truy cập cho trang web của mình. Hãy cùng Big E tìm hiểu và rút ra những cách giải quyết khiến độc giả trở nên có ‘kiên nhẫn’ đọc bài viết của bạn.

Cách khiến độc giả trở nên có “kiên nhẫn” đọc bài viết của bạn
Cách khiến độc giả trở nên có “kiên nhẫn” đọc bài viết của bạn

Bài viết chất lượng và thành công gồm những yếu tố nào?

Đây là những yếu tố thật sự cần thiết chú ý trong quá trình tạo ra một bài viết hoàn chỉnh.

+ Trước tiên là một tiêu đề hấp dẫn và tiêu đề phụ liên quan

+ Nội dung hữu ích, thực tế

+ Cá tính đặc biệt

+ Hình ảnh nổi bật, thú vị 

+ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bạn có thể tự do viết bài theo ý của mình, nhưng để chúng trở nên hoàn hảo và để mọi người biết đến và đọc chúng thì không dễ dàng gì. Hãy cố gắng học hỏi và để ý những yếu tố trên để giúp bài viết của mình được biết đến nhiều hơn.

Những ý tưởng khác biệt và tiêu đề hấp dẫn

Tại sao chúng tôi nói đến ‘ý tưởng khác biệt’ đầu tiên? Bạn biết đấy, mọi người sẽ không muốn đọc cùng một bài viết trên blog khi họ tìm kiếm thông tin cụ thể. Thứ họ cần là những câu trả lời chính xác và một cách cụ thể.

Vì vậy bạn cần tạo ra cho mình một ý tưởng khác với những gì mà ở các bài viết khác cung cấp và tạo ra chúng thật ấn tượng. Và theo cách này, bạn cũng sẽ có được những người đọc phù hợp để thu hút vào blog của bạn bằng cách cung cấp cho họ thông tin trực tiếp mà họ đang tìm kiếm trên blog của bạn.

Các tiêu đề và khoảng trắng

Sử dụng các tiêu đề để làm nổi bật chúng và những khoảng cách để phân chia những ý nghĩa khác nhau. Chẳng ai muốn đọc nguyên một đoạn dài cả 7,8 dòng liền một lần cả. Với những bài viết với mục đích cung cấp cách giải quyết, thì người đọc sẽ lướt đến nơi để những chỗ cung cấp thông tin họ cần biết đến mà thôi. 

Nếu bạn muốn ai đó ở lại trang web của mình đủ lâu để thực sự có hiệu quả, họ sẽ cần tìm thấy thông tin họ muốn một cách nhanh chóng.

Hãy cố gắng phá vỡ những đoạn văn khổng lồ, thay vào đó bạn nên đánh dấu bằng những tiêu đề rõ ràng và hữu ích. Đây là một cách khá tuyệt vời để tăng thêm sự thu hút.

Cách khiến độc giả trở nên có “kiên nhẫn” đọc bài viết của bạn
Cách khiến độc giả trở nên có “kiên nhẫn” đọc bài viết của bạn

Tạo nét cá tính riêng

Không một ai muốn đọc một bài viết không cảm xúc và chỉ toàn là lý thuyết cả. Nó vô cùng cứng ngắc và nhàm chán. Nếu ai đó cần đọc một lý thuyết nào đó thì chỉ cần lên wikipedia tìm là được. 

Nếu bạn thực sự muốn mọi người thích đọc blog của bạn, bạn cần phải thể hiện một số tính cách của bạn. Có nhiều cách để truyền đạt tính cách của bạn vào bài viết, bạn có thể thử. 

Khi bạn đã hoàn thành xong bài viết, hãy đọc thử chúng và sửa lại những đoạn gây khó hiểu, thêm vào đó là những cụm từ thông dụng hằng ngày để bài viết trở nên mềm mại hơn và dễ đọc hơn. Hoặc bạn có thể kể một câu chuyện liên quan đến chủ đề bạn đang viết, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thích đọc theo dạng này. 

Hãy cố gắng tìm mọi cách để truyền đạt ý tưởng của bạn theo mạch cảm xúc để không khiến bài viết trở nên vô vị và cứng ngắc nhé. 

Hình ảnh liên quan

Hầu như chúng ta khi viết một bài viết sẽ có xu hướng tìm những hình ảnh liên quan đến nội dung để chèn vào. Hình ảnh cũng góp phần làm cho bài viết trở nên ít bị thô cứng hơn.

Những bức ảnh thực tế bạn sử dụng cũng đóng một vai trò rất lớn trong sự tham gia của độc giả và có thể dẫn đến kết quả tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào chất lượng của hình ảnh.

Kết hợp hình ảnh chất lượng cao vào bài đăng trên blog sẽ tăng thêm độ uy tín cho trang web của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa bài viết là một việc bắt buộc bạn phải làm nếu bạn muốn bài viết được xếp ở thứ hạng cao hơn. Và điều cần chú ý đó chính là từ khóa, cách dàn trải từ khóa phải thật hợp lý và đặc biệt không được nhồi nhét từ khóa. 

Đọc thêm:

5 thủ thuật viết tiêu đề thôi miên khách hàng

Cách tối ưu hóa tiêu đề SEO với các từ khóa phổ biến

Nguồn: Tổng hợp

Kết,

Đây là những điều cơ bản cần lưu ý nếu bạn muốn bài viết của bạn trở nên hoàn hảo và khiến độc giả trở nên có kiên nhẫn ở lại đọc bài viết của bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Bạn đang thắc mắc hay gặp vấn đề gì hãy để comment tại đây để Big E Co cùng các bạn có thể chia sẻ và giúp đỡ bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ LỚN – BIG E CO

☎ Hotline: 0899.457.007

📧info.bigeco@gmail.com

🌎bigeco.vn

📍 211 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *