Mô hình SEO Content chất lượng – Technical – Offsite cơ bản hiệu quả

mô hình SEO Content -  Technical - Offsite

SEO là một cụm từ gắn liền với những bạn làm về website. Tuy vậy, nhiều người vẫn còn lầm tưởng rằng SEO chỉ đơn giản là việc viết bài chuẩn SEO cho một trang web, sau đó cần SEO từ khóa đó cho chúng lên top là được. Đúng, đó chính là mục tiêu cuối cùng của việc SEO, tuy nhiên, để làm SEO thì không chỉ đơn giản thế được. Để hiểu sâu hơn về SEO chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về mô hình SEO Content – Technical – Offsite là như thế nào?

Đọc thêm:

Bounce rate là gì? Làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát trên trang?

Mô hình SEO 

Theo An IMC Perspective (trong cuốn Advertising) mà tôi tìm hiểu được, người sáng tác đã giới thiệu một mô hình về SEO có 3 cột và được chia dựa trên nguyên lý hoạt động của chúng là Content –  Technical – Offsite tương ứng Nội dung – Kỹ thuật – Ngoài web. Khi bạn thực hiện đầy đủ cả 3 thì chúng sẽ giúp cho website được tối ưu hóa một cách tốt nhất.

Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về mô hình SEO Content –  Technical – Offsite.

1.Content – Nội dung

mô hình SEO Content -  Technical - Offsite
Mô hình SEO Content –  Technical – Offsite

Content có thể được xem là thành phần chủ chốt và quan trọng nhất. Nó được xem như một yếu tố quyết định độ thành công của cả quá trình SEO. 

Việc của một marketer nên làm đó chính là phải tạo nên những nội dung hấp dẫn và khác biệt. Việc nghiên cứu từ khóa là điều không thể thiếu trước mỗi chiến dịch, từ mức độ phổ biến của từ khóa hay đến độ cạnh tranh của từ khóa cũng phải được chú ý đến.

Nội dung truyền tải phải được chuẩn bị kỹ càng trước khi publish với công chúng. Bạn phải đảm bảo chúng có sự liên kết với nhau trong cùng một bài viết, những bài viết hỗ trợ nhau cho cùng một chủ đề và những chủ đề tạo nên sự đa dạng cho website của bạn. 

Nếu bạn đang trình bày về một sản phẩm, tốt nhất, chúng cần phải được trình bày rõ ràng, rành mạch và cụ thể. Điều này sẽ giúp nâng cao độ trải nghiệm người dùng cho website của bạn. Và tuyệt nhiên, đừng bao giờ “xào nấu” lại những nội dung cũ hay nội dung đại trà, đôi khi chúng sẽ khiến website bạn tuột dốc không phanh đấy.

2.Technical

mô hình SEO Content -  Technical - Offsite
mô hình SEO Content –  Technical – Offsite

Hiểu đơn giản cho cụm từ Technical này chính là về kỹ thuật của web. Chẳng hạn như mức độ tải một trang bất kỳ trên trang web của bạn hay những phần bị lỗi do code,…

Luôn cố gắng đảm bảo tối ưu hóa trải nghiệm người dùng thật tốt, bởi yếu tố này giúp Google đánh giá website bạn chất lượng hơn đó.

Kiểm toán SEO là công việc kiểm tra xem website đang gặp những vấn đề xấu gì để có thể kịp thời khắc phục. Những đường link xấu, link hỏng, link lỗi,… phải được sửa hoặc xóa bỏ ngay để tránh gây tổn thất cho web. 

Tốc độ tải trang sẽ quyết định khách hàng sẽ làm gì tiếp theo. Giả sử, nếu tôi đang cần mua một sản phẩm nào đó, khi nhấp vào đường link mà phải mất khoảng 15s mới load được thì chỉ cần load quá 5s thôi tôi sẽ thoát ra ngay và tìm kiếm một trang khác để mua. Điều đó sẽ làm trang web của bạn mất đi một khách hàng tiềm năng và trao cơ hội đó cho chính các đối thủ của mình.

3.Offsite

mô hình SEO Content -  Technical - Offsite
mô hình SEO Content –  Technical – Offsite

Offsite đây là nói đến những việc ngoài web, những việc bạn có thể làm bên ngoài để kéo traffic về. Chúng tôi đang muốn nói đến những lượng truy cập từ bên ngoài, những đường dẫn link, backlink,… Hiện nay, có nhiều công cụ hỗ trợ cho nhiệm vụ này như SEMrush, MOZ,…

Thực hiện các chiến dịch PR quảng cáo hoặc kết hợp với ai đó, chia sẻ web thông qua những trang mạng xã hội,…. để website và sản phẩm của bạn được phủ sóng nhiều người hơn.

Kết,

Mô hình SEO Content – Technical – Offsite là vậy, bạn cần theo dõi và thực hiện cả 3 để đạt được kết quả SEO nhanh hơn và cao hơn. Nếu bạn còn gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ LỚN – BIG E CO

☎ Hotline: 0899.457.007

?info.bigeco@gmail.com

?bigeco.vn

? 211 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *