5 hình thức Affiliate Marketing phổ biến

5 hình thức Affiliate Marketing

Affiliate Marketing được biết đến là một hình thức tiếp thị liên kết sản phẩm đem lại cho doanh nghiệp một nguồn doanh thu vượt trội. Bên cạnh đó, đây cũng là một kênh kiếm tiền online cực kì hiệu quả so với các hình thức tiếp thị khác.

Affiliate Marketing là gì? 

Affiliate Marketing là mô hình quảng bá các sản phẩm, dịch vụ thuộc ngành marketing. Với hình thức này, các cộng tác viên sẽ dựa trên năng lực, tư duy và hiểu biết của mình để thực hiện tiếp thị, quảng bá, thu hút khách hàng đến mua hàng và sử dụng những dịch vụ của nhà cung cấp mà bạn đang tiếp thị.

Các cộng tác viên sẽ nhận được hoa hồng khi điều hướng người dùng ghé thăm website hoặc thực hiện hành động mua hàng từ nhà cung cấp.

5 hình thức Affiliate Marketing phổ biến nhất hiện nay

1. Hình thức CPC (Cost Per Click)

Đây là hình thức tính chi phí cho mỗi lượt nhấp chuột, CPC được biết đến là hình thức rất phổ biến và cơ bản nhất trong mô hình Affiliate Marketing.

 Hình thức CPC này rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. CTV sẽ nhận được tiền hoa hồng dựa trên mỗi lượt click vào website của nhà cung cấp.

CPC
CPC

2. Hình thức CPO (Cost Per Order) 

CPO là một cách tính hoa hồng dựa trên giá trị của mỗi đơn hàng. Hiện nay, CPO vẫn luôn được xem là hình thức tiếp thị liên kết đem lại hiệu quả tối ưu, hiện đại và có tính bền vững lâu dài.

Hình thức này bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện xác nhận mua hàng. Trong trường hợp khách hàng có trả lại hóa đơn thì hoa hồng vẫn sẽ được tính và được áp dụng.

CPO
CPO

3. Hình thức CPL (Cost Per Lead)

Hình thức này được tính theo chi phí cho mỗi một khách hàng tiềm năng. Tùy vào kê hoạch và mục đích của nhà cung cấp mà họ sẽ chọn một dạng thu thập thông tin khách hàng phù hợp: khảo sát, điền form,.. 

Để nhận được hoa hồng, các thông tin về khách hàng tiềm năng phải được xác nhận cụ thể là người thật, tranh các trường hợp khai gian thông tin cá nhân khảo sát.

CPL
CPL

4. Hình thức CPI (Cost Per Install)

Đây là hình thức  Affiliate Marketing tiếp thị dựa trên mỗi lượt cài đặt ứng dụng của khách hàng để tính % hoa hồng.

Cộng tác viên tiếp thị sẽ nhận được hoa hồng dựa trên mỗi lượt tải app thành công. Hình thức tiếp thị này đòi hỏi khá nhiều sự khéo léo, tinh tế thuyết phục khách hàng. Tuy nhiên chi phí hoa hồng nhận lại sẽ bù cho bạn một thành quả xứng đáng.

Các doanh nghiệp thường áp dụng hình thức này là: các công ty thiên về mảng game, mua sắm, đơn vị phát triển phần mềm,..

CPI
CPI

5. Hình thức CPS (Cost Per Sale) 

Một hình thức tiếp thị liên kết cuối cùng không thể không nhắc đến đó chính là CPS. Hoa hồng sẽ được tính dựa trên mỗi đơn hàng được hoàn thành và thanh toán thành công.

Hình thức này có vài đặc điểm khá tương đồng với CPO. Với hình thức CPO thì khách hàng chỉ cần xác nhận đặt mua thì bạn đã nhận được hoa hồng.

Còn đối với hình thức CPS thì đòi hỏi cao hơn và bắt buộc khách hàng phải thanh toán đơn hàng thành công mới được nhận tiền hoa hồng.

CPS
CPS

Kết luận: 

Trên đây là 5 hình thức  Affiliate Marketing thông dụng phổ biến nhất mà bạn không thể bỏ qua nếu đang có ý định tìm hiểu về tiếp thị liên kết sản phẩm, dịch vụ.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ LỚN – BIG E CO

☎ Hotline: 0899.457.007

📧info.bigeco@gmail.com

🌎bigeco.vn

📍 211 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *