Website là gì? Cách để quản lý Website hiệu quả 2021?

Website không còn là công cụ xa lạ đối với các tổ chức, doanh nghiệp hay thậm chí là các cá nhân. Bởi với sự phát triển của internet hiện nay, không khó để mỗi đối tượng có thể tự sở hữu cho mình một Website. Tuy nhiên, Website là gì và làm sao để quản lý Website một cách hiệu quả thì không phải ai cũng tìm được đáp án đúng. Cùng BigE giải đáp những thắc mắc dưới đây nhé.

Website là gì?

Wedsite là gì?
Wedsite là gì?

Website hay còn được gọi là trang web (trang mạng) là một “văn phòng” hay một “cửa hàng” online trên Internet – nơi giới thiệu thông tin, hình ảnh, video,… về tổ chức, doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp hoặc giới thiệu bất cứ thông tin gì để người dùng có thể truy cập ở bất kỳ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Website chính là bộ mặt của tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân và là nơi có thể đón tiếp và giao dịch với các khách hàng, đối tác trên Internet.

Làm sao để quản lý Website hiệu quả?

Làm sao để quản lý Wedsite hiệu quả?
Làm sao để quản lý Wedsite hiệu quả?

Lên nội dung và đăng bài viết định kỳ lên Website

Nội dung là linh hồn của một trang web, việc thường xuyên cập nhật và đăng tải thông tin lên website là vô cùng cần thiết. Nếu bạn chỉ có những hình ảnh sản phẩm, dịch vụ mà không có thông tin, nội dung hay cách sử dụng thì trang web của bạn sẽ không có giá trị gì. Để thu hút được khách hàng, tăng lượng traffic, bạn cần phải thường xuyên cập nhật, bổ sung và làm mới nội dung Website của mình.

Lên content trên Wedsite
Lên content trên Wedsite

Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng, khi bạn truy cập vào một Website “đơn sơ”, nhìn không bắt mắt thì bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và out ra ngay. Vì vậy, việc thường xuyên cập nhật bài viết giúp người dùng dễ dàng tiếp cận vs trang web của bạn hơn. Đây cũng là một cách quản lý website cơ bản nhất mà bạn cần biết.

Triển khai quảng cáo cho Website

Quảng cáo Wedsite
Quảng cáo Wedsite

Quảng cáo sẽ đưa Website của bạn đến gần hơn vs người tiêu dùng, thử nghĩ nếu một trang web được thiết kế, chăm chút chuyên nghiệp đến đâu mà lại không có người truy cập thì thật uổng phí. Vậy nên, bên cạnh việc lên ý tưởng, bài viết thì bạn hãy chia sẻ những link bài viết Website lên các trang mạng xã hội hay các chiến dịch email marketing. Việc kết hợp nhiều phương pháp marketing online sẽ đảm bảo thu về kết quả tốt hơn thay vì bạn quá tập trung vào một mảng.

Tối ưu Website

Để Website chạy mượt hơn, nhanh hơn, người dùng dễ dàng sử dụng hơn thì bạn cần tối ưu hoá hình ảnh trên Web để có thể giảm bớt dung lượng. Chỉnh sửa hình ảnh, độ sáng, chèn logo sao cho phù hợp, ấn tượng nhưng phải đảm bảo được độ phân giải cho Website của bạn hoạt động ổn định hơn.

Tối ưu hoá Wedsite
Tối ưu hoá Wedsite

Tối ưu Web sẽ giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy trang của bạn trên các thanh công cụ tìm kiếm. Từ đó, lượng khách hàng truy cập tăng lên, kéo theo doanh thu cùng tăng.

Kiểm tra lỗi Website

Kiểm tra lỗi Wedsite
Kiểm tra lỗi Wedsite

Tất nhiên không có gì là hoàn hảo, đặc biệt là sau một khoảng thời gian hoạt động, Website cũng sẽ gặp phải một số lỗi thông thường như đường link bị lỗi, hình ảnh không thể hiển thị,…Để trang web của bạn hoạt động bình thường, tạo niềm tin tưởng đối với khách hàng thì bạn cần thường xuyên kiểm tra và khắc phục những lỗi này. Những trang hay gặp những lỗi này thường là những Website có chất lượng không tốt và chưa hoàn thiện.

Tổng kết

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời của riêng mình. Tuỳ vào quy mô của từng đối tượng mà bạn nên cân nhắc thật kĩ và đưa ra phương hướng quản lý Website hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn còn phân vân, chưa định hướng được, hãy liên hệ với BigE ngay để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *