Cải thiện thứ hạng fanpage Facebook trên trang kết quả tìm kiếm Google

thứ hạng fanpage

Làm thế nào để fanpage của mình trở nên thu hút, nổi bật hơn so với các page đối thủ khác. Làm sao để tăng người theo dõi, tăng lượt thích trang và cả tăng lượt tương tác? Làm gì để cải thiện thứ hạng fanpage trên trang mạng tìm kiếm Google? Hãy cùng tìm hiểu với Big E Co nào.

Đọc thêm:

4 bước cần chuẩn bị trước khi bắt đầu phát triển một website

Để tăng thứ hạng fanpage trên Google thì cần làm những gì?

Tăng thứ hạng fanpage trên Google
Tăng thứ hạng fanpage trên Google

Việc làm cho thứ hạng tìm kiếm cao hơn trên Google cũng giống như việc bạn làm sao cho bài viết của mình lọt top Google vậy. Vậy việc chúng ta cần làm đó là SEO chúng.

Tối ưu hóa tên fanpage

Giống như đối với một bài viết, bạn cần phải tối ưu hóa tiêu đề cho nó để Google có thể được đánh giá tốt hơn. Một tên fanpage tối ưu cũng vây, một tên gọi dễ nhớ dễ đọc và không quá dài dòng sẽ được đánh giá cao hơn. 

Một trong những quy tắc SEO cơ bản là sử dụng các từ khóa xuyên suốt nội dung, điều này nghĩa là chúng cũng nên được làm nổi bật trong tên trang Facebook. Tuy nhiên, đừng nên quá lạm dụng, cách làm này nếu không được thực hiện khéo léo sẽ tạo cảm giác spam đối với người dùng, đồng thời cũng không phù hợp với thuật toán nội bộ của Facebook cũng như ảnh hưởng tới sự tương tác của người theo dõi trang. 

Điều chỉnh URL 

Khi bạn tạo một tài khoản facebook bất kỳ, dù là cá nhân hay doanh nghiệp, bạn sẽ được tự động tạo sẵn một URL và đường link này thường khá xấu. Bạn có thể điều chỉnh lại chúng theo ý mình muốn một cách dễ dàng.

URL được sửa đổi cần phải mang tính mô tả và ngắn gọn, vì mục đích của nó là giúp người dùng dễ nhớ và liên tưởng tới trang doanh nghiệp. Một URL đáp ứng được các yêu cầu này sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và khả năng hiển thị của trang. 

Tăng thứ hạng fanpage trên Google
Tăng thứ hạng fanpage trên Google

Backlinks được đánh giá là góp phần tăng độ nhận diện và thứ hạng rất tốt trên cả Facebook và Google. Backlink là một yếu tố quan trọng khác trong việc tối ưu hóa SEO Trang Facebook.

Thực tế, các nguồn đáng tin cậy liên kết trở lại nội dung của bạn là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy nội dung đó có liên quan và có giá trị. Google đánh giá cao việc danh tiếng và giá trị trang của bạn được chứng minh bằng nhiều nguồn đáng tin cậy.

Phương pháp này sẽ giúp bạn tăng mức độ phổ biến và uy tín trên Facebook cũng như tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng cao hơn.

Tối ưu tab “Giới thiệu”

Thông thường chúng ta sẽ có xu hướng khi vào một trang bất kỳ nào đó, chúng ta sẽ xem trang giới thiệu đầu tiên. Đây là nơi giúp khách truy cập quyết định xem họ sẽ trở thành “fan cứng” của bạn hay chỉ là khách qua đường.

Mặc dù số lượng ký tự được giới hạn ở mức 155 nhưng cũng đủ để bạn thể hiện cho khách hàng tiềm năng lý do vì sao họ nên lựa chọn bạn và họ có thể nhận được những lợi ích gì.

Tạo và chia sẻ nội dung phù hợp vào đúng thời điểm

Nội dung hấp dẫn, thu hút và hữu ích sẽ tạo ra sự tương tác tự nhiên và thúc đẩy sự theo dõi trang, thích trang của bạn nhiều hơn. 

Các chiến thuật SEO Facebook cơ bản tập trung vào 18 ký tự đầu tiên vì Google sẽ sử dụng chúng làm phần mô tả meta, và từ khóa nên xuất hiện trong khoảng ký tự giới hạn này vì đó là những gì công cụ tìm kiếm này ưa thích.

Kêu gọi sự hành động

Bạn cần tạo lời kêu gọi hành động rõ ràng và dễ thấy trong nội dung, để đối tượng của bạn biết chính xác những gì bạn muốn họ làm. Ngoài ra, bạn cần phải thúc đẩy lưu lượng truy cập có giá trị từ Facebook đến các trang web của mình để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Sử dụng messenger chatbots

Đây được xem là chatbot có thể giúp doanh nghiệp cải thiện trải nghiệm khách hàng nhờ tăng tỷ lệ tương tác. Ngoài việc cung cấp cho người dùng thông tin trực tiếp về doanh nghiệp và sản phẩm, bạn cũng có thể cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng để cải thiện trải nghiệm của họ với thương hiệu.

Nguồn: Tham khảo internet

Kết,

Khi bạn đã tối ưu hóa được trang fanpage của mình, thì chắc rằng thứ hạng fanpage của bạn trên Google cũng góp phần tăng đáng kể. Nếu bạn tạo được sự tin tưởng từ khách hàng, họ sẽ không chỉ tìm kiếm bạn tại trang fanpage mà thôi, sẽ tìm đến Google và các trang mạng xã hội khác nữa.

———————

Big E Co là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng hàng cá nhân/doanh nghiệp về Digital Marketing. Lợi thế của Big E sẽ giúp bạn đưa ra các giải pháp về dịch vụ tăng trưởng số toàn diện cho thương hiệu của mình.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hãy để Big E giúp bạn.

——————–

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ LỚN – BIG E CO

☎ Hotline: 0899.457.007

? info.bigeco@gmail.com

? bigeco.vn

? 211 Hoàng Hoa Thám, P. 5, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *